Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Glonics Việt Nam (09/12/2014)

Ngày 05 tháng 12 năm 2014 Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với công ty TNHH Glonics Việt Nam nhằm tháo gỡ một số vướng mắc và triển khai các kế hoạch phát triển của công ty trong thời gian tới.  Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Dương Ngọc Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu Tư; Sở Tài Nguyên – Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Công Thương và đại diện Công ty TNHH Glonics Việt Nam – Thái Nguyên.

alt

Tại buổi làm việc đại diện công ty Glonics Việt Nam cho biết hiện nay nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất của công ty nên việc tuyển dụng lao động cũng sẽ tăng cao và đây thực sự là thách thức lớn đối với công ty khi mà lao động địa phương chỉ đảm bảo được một phần; Tính tới thời điểm hiện tại công ty đang có 6.500 lao động và theo kế hoạch trong Quý I/2015 số lượng lao động của công ty sẽ tuyển dụng thêm khoảng gần 4.000 lao động nữa nâng tổng số công nhân làm việc tại Glonics là gần 10.000 người do đó nhu cầu về nhà ở cho công nhân cũng tăng theo là rất lớn. Đại diện công ty Glonics cũng mong muốn được lãnh đạo tỉnh, các cơ quan quản lí nhà nước quan tâm giúp đỡ để công ty nhanh chóng hoạt động ổn định sản xuất.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành đồng chí Dương Ngọc Long tỉnh nhất trí, đồng ý với các kiến nghị của công ty và sẽ chỉ đạo các Sở, Ban ngành nghiên cứu đưa ra các giải pháp tốt nhất để đảm bảo nguồn lao động cũng như nhà ở cho công nhân để công ty yên tâm sản xuất và hoàn thành các mục tiêu trong thời gian tới.