Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với đoàn đại biểu Likoping – Thụy Điển (11/11/2014)

Sáng ngày 3/11 tại UBND tỉnh Thái Nguyên diễn ra buổi làm việc giữa Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên với đoàn đại biểu thành phố Likoping – Thụy Điển. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của T.P Linkoping - Thụy Điển do bà Kerstin Remistad, đại diện Văn phòng điều hành T.P Linkoping làm Trưởng đoàn. Mục đích của chuyến thăm lần này để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên với thành phố Likoping trong khuôn khổ hợp tác về triển khai dự án xây dựng kế hoạch và cơ sở hạ tầng cho việc cải thiện nước thải và chất thải hữu cơ, được tài trợ bởi Trung tâm quốc tế Dân chủ địa phương của Thụy Điển.

alt

Likoping là một thành phố miền nam của Thụy Điển với dân số 97.428 người (2005). Ngày nay Linkoping được biết đến với các trường đại học và ngành công nghiệp công nghệ cao, Thụy Điển cũng là một trong những quốc gia Châu Âu đầu tiên đặt đại sứ quán tại Việt Nam; tính tới thời điểm hiện tại Thụy Điển đã thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam được 45 năm; riêng trong quí I/2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thụy Điển đạt 195,11 triệu USD, tăng 20,93% so với cùng kỳ năm trước; Trước đây giày dép và dệt may là hai nhóm hàng chiếm tỷ trọng cao nhất xuất sang Thụy Điển. Nhưng vài năm trở lại đây các mặt hàng điện thoại, máy vi tính và linh kiện đã chiếm vị trí dẫn đầu trong cơ cấu mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Thụy Điển. Theo dự kiến, Đoàn công tác của T.P Linkoping sẽ làm việc tại tỉnh Thái Nguyên từ nay cho đến ngày hết ngày 7/11.

Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư