Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với nhà đầu tư Slovkia (13/08/2014)

Sáng ngày 7 tháng 8 năm 2014 Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc với Tập đoàn AT (Slovakia). Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Văn Ninh – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Công thương. Đại diện phái đoàn công ty AT có Ông Jan Vanco – Chủ tịch tập đoàn cùng đoàn công tác. Tại buổi làm việc đồng chí Lê Văn Ninh đã giới thiệu qua về các tiềm năng lợi thế, các cơ chế chính sách đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên như: có nguồn lao động tay nghề, khí hậu thuận lợi, hệ thống đường xá tương đối thuận lợi...và rất mong muốn rằng công ty AT sẽ tiến hành đầu tư tại Thái Nguyên lâu dài.

AT là tập đoàn chuyên sản xuất các dây truyền đóng hộp, phụ trợ rất nổi tiếng của Slovakia như: dây truyền đóng hộp thực phẩm, dây truyền sản xuất cà phê, bột mì, hóa chất...được xuất khẩu đi rất nhiều các nước trên thế giới đặc biệt là tại các nước Châu Âu, Nga, Đức và đặc biệt là sử dụng từ các nguồn vật liệu tiến tiến không rỉ, không độc hại cho người tiêu dùng. Định hướng lâu dài của công ty sẽ sản xuất các dây truyền tại Việt Nam và xuất khẩu đi các nước Đông Nam Á. Theo dự kiến công ty AT sẽ tiến hành đầu tư một nhà máy tại Thái Nguyên với nguồn vốn ban đầu khoảng 2 triệu USD trên diện tích 1ha, sử dụng từ 200 – 300 lao động và sẽ còn tiếp tục nâng mức đầu tư trong thời gian tiếp theo; Nếu mô hình này thành công thì đây sẽ là một tin vui cho tỉnh Thái Nguyên và cũng là một bài toán thách thức rất lớn đối với các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Đài Loan bởi lẽ lâu nay họ vẫn bán các dây truyền sản xuất giá rẻ, kém chất lượng hơn các đối thủ Châu Âu rất nhiều./.

TT Tư vấn và Xúc tiến đầu tư