Công ty Agritec ( Nhật Bản) làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên (13/08/2014)

Chiều ngày 5 tháng 8 năm 2014 Lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với công ty Agritec (Nhật Bản). Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Viết Thuần – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc sở Kế Hoạch và Đầu tư; Hoàng Văn Dũng – Phó Giám đốc sở nông nghiệp phát triển và nông thôn và các đơn vị liên quan; Đại diện công ty Agritec có Fumikiro Hashimoto - Chủ tịch công ty TNHH Agritec. Tại buổi làm việc công ty Agritec đã báo cáo Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về kế hoạch sản xuất rau an toàn; theo đó thì trước mắt công ty Agritec sẽ khảo sát thị trường cung cấp rau sạch tại Thái Nguyên đồng thời tiến hành sản xuất thử nghiệm trên diện tích 5000m2 mà Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã giao cho công ty làm mô hình trồng rau an toàn, tiến tới sẽ mở rộng diện tích; xưởng sản xuất rau sạch cũng sẽ được khởi công đồng thời ngay trong quý IV/2014. Đây chắc chắn là tín hiệu rất đáng mừng cho người dân Thái Nguyên nhất là trong tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan như hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đặng Viết Thuần cho rằng rất tin tưởng vào khả năng thành công của dự án và cũng mong muốn rằng công ty Agritec sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn đến nhiều địa phương khác nữa. Ông cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư thực hiện dự án thuận lợi. Buổi làm việc kết thúc vào chiều cùng ngày./.

TT Tư vấn và Xúc tiến đầu tư