Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Gyeongmin Engineering & Architecture Hàn Quốc (02/06/2014)

Chiều ngày 29/5, tại văn phòng UBND Tỉnh Thái Nguyên diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh với công ty Gyeongmin Engineering & Architecture Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Ngọc Long – Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ và lãnh đạo Ban Quản lí các Khu công nghiệp Thái Nguyên và về phía công ty Gyeongmin Hàn Quốc có ông Kim Beak Soo, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Ngọc Long – Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn và đánh giá cao việc công ty Gyeongmin đã nỗ lực thực hiện cam kết hoạt động xúc tiến đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí lần nữa khái quát giới thiệu về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế và hệ thống cung cấp điện, nước đảm bảo, môi trường an ninh chính trị ổn định giúp cho nhà đầu tư yên tâm thực hiện hoạt động đầu tư tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện công ty Gyeongmin Hàn Quốc đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, đồng thời thông báo khái quát về Dự án Xây dựng nhà xưởng nhiều tầng tại Khu đô thị Yên Bình. Đây là Dự án xây dựng nhà xưởng có quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD, Công ty sẽ triển khai xây dựng Khu nhà xưởng với tổng số 6 tòa nhà, mỗi tòa nhà cao 6 tầng. Dự án nếu được thực hiện sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, thu hút 150 -200  doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Thái Nguyên. Hệ thống nhà xưởng cao tầng với vị trí sản xuất thuận lợi sẽ giúp cho các công ty, nhà máy dễ dàng trong khâu tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa, giảm đáng kể chi phí vận chuyển, giảm giá thành sản phẩm và gia tăng lợi thế cạnh tranh. Qua đó đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Do vậy, các nhà đầu tư Hàn Quốc mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm cũng như tạo điều kiện cho công ty trong việc hoàn tất hồ sơ, thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng... để dự án được triển khai thành công.

Đối với mong muốn của nhà đầu tư, lãnh đạo Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, đặc biệt với việc nhà xưởng cao tầng vượt quá quy định của Nhà nước, tỉnh sẽ có trách nhiệm cùng các sở, ngành liên quan xin ý kiến các bộ, ngành Trung Ương để  dự án có thể thực hiện trong thời gian sớm nhất và đúng quy định.

TT Tư vấn và XTĐT