Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2017 - 2019 (13/04/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐK ngày 22/10/2016 của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2019; căn cứ Hướng dẫn số 33-HD/ĐK ngày 15/11/2016 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên về tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2019; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên; ngày 01/4/2017 tại Hội trường tầng 5 trụ sở tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Chi đoàn thanh niên Sở đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thái Cương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Doãn Chí Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Ngoài ra, tham dự Đại hội có các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng Bộ Sở; các đồng chí là lãnh đạo các phòng và trung tâm thuộc Sở; các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên Phó Bí thư Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện BCH các tổ chức cơ sở Đoàn anh em và đặc biệt là sự có mặt của 33 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, thông qua chương trình làm việc của Đại hội. Đại hội đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 -2019; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017.

Các báo cáo nêu rõ những kết quả mà Tuổi trẻ ngành Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017: "… Thực hiện Nghị quyết đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2014 – 2017, trong 3 năm qua, nhờ tinh thần tích cực đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, Công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2014-2017 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên nhiều mặt công tác, được Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn khối CCQ tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao, các cá nhân và tập thể chi đoàn được nhận nhiều khen thưởng xứng đáng.

Những kết quả hoạt động và thành tích mà Chi đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển của tỉnh Thái Nguyên, đóng góp vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối CCQ tỉnh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các hoạt động phong trào được tổ chức có ý nghĩa thiết thực, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm triển khai, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, động viên đoàn viên tích cực học tập, công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tổ chức đoàn đươc củng cố vững mạnh, chất lượng đoàn viên được nâng cao, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của tổ chức đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đặt ra tại Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra…"

Bên cạnh đó, Báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục cũng như nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2019 mà đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư cần tập trung thực hiện với 5 nội dung chính, 7 chỉ tiêu cụ thể về: công tác giáo dục chính trị tư tưởng; phong trào thanh niên; công tác xây dựng tổ chức Đoàn; Công tác tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; công tác chăm sóc thiếu nhiên, nhi đồng; đặc biệt là công tác đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn; với mục tiêu phấn đấu "Phát huy truyền thống và tinh thần thanh niên Ngành Kế hoạch và Đầu tư, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức công tác Đoàn và phong trào thanh niên phù hợp với nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới, đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, truyền thống dân tọc cho đoàn viên thanh niên. Nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ đoàn viên thanh niên. Xây dựng tổ chức đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.".

Đại hội đã tiến hành thảo luận với 3 ý kiến tham luận về đổi mới nội dung sinh hoạt, đề xuất các giải pháp trong công tác đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn và các hoạt động Đoàn, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, trách nhiệm của đoàn viên trong các hoạt động chuyên môn và sinh hoạt phong trào…

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Hoàng Thái Cương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy Sở chúc mừng Đại hội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã có đánh giá, ghi nhận kết quả mà cán bộ, đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017, đồng thời đề nghị Chi đoàn thanh niên sở cần rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại nêu trong báo cáo, trong thời gian tới Chi đoàn cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở và Đoàn cấp trên, xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan.

Đại hội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư vui mừng được đón tiếp đồng chí Doãn Chí Kiên - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Bí thư đoàn Khối các cơ quan tỉnh đến phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội. Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn khối, đồng chí đánh giá cao và biểu dương những đóng góp và những thành tích nổi bật của đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư đã góp phần xây dựng và phát triển phong trào thanh niên của Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí chỉ đạo BCH và các đoàn viên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư ra sức phấn đấu, tiếp tục phát huy những thành công của nhiệm kỳ 2014-2017, khắc phục và vượt qua những khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đặt ra trong nhiệm kỳ 2017-2019.

Để tiếp tục lãnh đạo và phát triển phong trào thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian tới, Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 5 đồng chí: Ninh Văn Đức, Dương Thị Ngọc Thương, Vũ Chiến Thắng, Hoàng Xuân Cường và Nguyễn Nhật Minh. Đại diện cho BCH Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Ninh Văn Đức đã phát biểu nhận nhiệm vụ, thể hiện rõ quyết tâm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, công tác trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng mong toàn thể đoàn viên thanh niên đoàn kết, trách nhiệm để xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra 2 đồng chí là đại biểu chính thức, 1 đồng chí đại biểu dự khuyết đại diện cho Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã dành một phần thời gian thực hiện nghi lễ trang trọng là trao giấy chứng nhận trưởng thành đoàn cho 10 đồng chí đoàn viên và cảm ơn những cống hiến, đóng góp tích cực của các đồng chí. Hy vọng trong thời gian tiếp theo, các đồng chí vẫn tiếp tục theo dõi, chỉ bảo và đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Sở.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công rực rỡ, là đại hội của "Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và thiết thực". Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư được đem tài năng, sức trẻ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đại hội kêu gọi đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư phát huy ý chí tự lực, tự cường, những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích tình nguyện vì tương lai tươi sáng của bản thân, vì sự đổi mới, phát triển của cơ quan và quê hương đất nước.

Một số hình ảnh của Đại Hội:

Nguồn: Chi đoàn thanh niên Sở

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn